6 tháng tù cho nguyên đơn tấn công cán bộ tòa án tại phòng xử án

ngo-tri-ca-viet24h.jpg

Ngô Trí Ca cho rằng bị xử lý “quá nặng” với hành vi tát cán bộ song tòa xác định đây là lỗi coi thường, cần phải phạt nghiêm.

Chiều 26/3, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) mở phiên sơ thẩm xét xử Ngô Trí Ca (49 tuổi, bác sĩ) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, sáng 19/10/2018 Ngô Trí Ca cùng anh trai Ngô Trí Văn (57 tuổi) và một số người được TAND tỉnh Nghệ An triệu tập tới phiên xét xử vụ kiện hành chính trong vai trò nguyên đơn.

Do vắng mặt bị đơn, luật sư và nhân chứng, chủ tọa tuyên bố hoãn phiên xử. Cho rằng thư ký phiên tòa biết trước những người tham gia tố tụng không đến, phiên tòa sẽ hoãn song vẫn triệu tập mình, ông Ca đã chửi bới. Khi bị cán bộ tòa án Nguyễn Văn Yến yêu cầu không được gây ồn ào, ông Ca đã túm cổ áo của Yến và giật mạnh. Cán bộ tòa án Nguyễn Thị Trà Giang dùng điện thoại quay lại hành vi phản cảm này và bị ông Ca tát vào mặt khiến rơi kính.

Hầu tòa hôm nay, bị cáo Ca thừa nhận đã gây án trong lúc nóng giận, thiếu kiềm chế nhưng việc ông bị xử lý hình sự về những hành vi trên là “quá nặng”.

Chủ tọa cho hay hành động của bị cáo là xem thường pháp luật, xúc phạm danh dự và thân thể của cán bộ tòa án vì vậy phải xử lý nghiêm. Tòa phạt bị cáo Ca 6 tháng tù, bồi thường 1,2 triệu đồng cho nạn nhân Giang.

Nguyễn Hải/Vnexpress

Đi tới phần bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường đánh dấu là bắt buộc *

scroll to top