Vì sao cầu thủ U23 VN mặc áo đấu không có tên sau lưng?

khong-so-viet24h.jpg

Người hâm mộ đã không khỏi thắc mắc khi đội tuyển U23 VN thi đấu trong hai trận thắng U23 Brunei và U23 Indonesia ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội mà không có tên trên áo trong khi các đội còn lại đều có tên trên áo.

Trả lời vấn đề này, tổng thư ký LĐBĐVN (VFF) cho biết do quy định của điều lệ, các đội tuyển tham dự vòng loại không bắt buộc phải in tên cầu thủ lên áo đấu. Ông nói: “Quy định của điều lệ không bắt buộc.

Các đội U23 Thái Lan, Indonesia hay Brunei in tên lên áo. Còn đội tuyển U23 VN về mặt chiến thuật, bí mật đấu pháp và nhân sự cần phải được chú trọng nên chúng tôi không in tên cầu thủ lên áo”.

“Ngay cả việc đảo số áo cũng là một trong nhiều cách để tránh sự quan sát của đối thủ về cầu thủ quan trọng của đội”, ông nói thêm.

Việc mặc áo không có tên sau lưng thực tế là chuyện không mới và cũng không hiếm trong bóng đá.

Như ở vòng sơ loại bảng F World Cup 2018 khu vực châu Á, cả hai đội tuyển VN và Thái Lan gặp nhau trong trận lượt đi tại Bangkok hồi tháng 5-2015 đều mặc áo không có tên cầu thủ sau lưng.

Ngay cả HLV Park Hang Seo cũng vài lần cho các học trò đổi số áo (không có tên) cho nhau trong buổi tập chuẩn bị cho các giải đấu trước đó nhằm tránh sự quan sát của đối thủ.

Đi tới phần bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường đánh dấu là bắt buộc *

scroll to top