Công nghệ

Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới vào 8 hoặc tháng 9

0

Theo thông tin mới được phát đi từ trang Global Times, Huawei sẽ phát hành hệ điều hành của riêng mình vào mùa Thu năm nay, tức tháng 8 hoặc tháng 9 này. Báo cáo của Global Times cũng cho biết, hệ điều hành của Huawei sẽ có tên HongMengOS tại thị trường Trung Quốc. Trong khi ở thị trường quốc tế là Oak OS.

Thông tin từ Global Times đã được xác nhận bởi Richard Yu, CEO mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei cho biết hệ điều hành mới của hãng sẽ được ra mắt vào mùa Thu.

Trước đó theo, Global Times hệ điều hành của Huawei sẽ được phát triển cho smartphone, máy tính, máy tính bảng, smart TV, ô tô, các thiết bị đeo của Huawei.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, GSM Arena cho biết Huawei đã đăng ký tên hệ điều hành của hãng này với Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu với những cái tên: Huawei Ark OS, Huawei Ark, Ark và Ark OS vào ngày 24/5 vừa qua.

Chưa rõ chính xác thời điểm ra mắt của hệ điều hành của Huawei cũng như sự sẵn sàng tiếp nhận của người dùng, song Google mới đây đã phát đi một báo cáo với Chính phủ Mỹ về những rủi ro tiềm ẩn của các thiết bị đến từ nhà sản xuất Trung Quốc khi chạy trên hệ điều hành không phải là Android.

Trong đó, Google nêu bật là rủi ro về bảo mật khi mà các thiết bị của Huawei không nhận được những bản cập nhật phần mềm từ hãng này.

 

Loading...

Phát hiện điện thoại Trung Quốc chứa mã độc

Bài trước đó

Những startup được đổ vốn đầu tư nhiều nhất Việt Nam

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc