Công nghệ

iOS 13 và những thiết bị sẽ bị "khai tử"

Cuối cùng, Apple đã chính thức quyết định iOS 13, iPadOS năm nay bỏ lại sau lưng một số thiết bị iPhone và iPad. Dù danh sách các thiết bị cập nhật iOS 13 khá nhiều nhưng vẫn có nhiều sản phẩm theo Apple là không phù hợp. 

Trong danh sách các mẫu iPhone được cập nhật iOS 13 vắng mặt từ 5S trở xuống, bên cạnh đó cũng không có iPhone 6/6 Plus.

Các iPhone được hỗ trợ là iPhone Xs Max, iPhone Xs/Xr, iPhone X, iPhone8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE.

Về iPadOS mới đổi tên sẽ tương thích với các dòng iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ 1/2/3, iPad Pro 9.7/10.5/11 inch, iPad thế hệ 5/6, iPad Air 2/3 và iPad mini 4/5.

iPad Air và iPad mini 2 không có mặt trong danh sách cập nhật lên phiên bản iPadOS này nữa.

Ngoài ra, còn có iPod touch thế hệ 7 cũng có trong danh sách thiết bị được cập nhật iOS 13, iPod touch thế hệ thứ 6 cũng rơi lại phía sau dù là Apple vừa âm thầm cho ra thêm một sản phẩm cùng loại giá tốt.

Cập nhật iOS 13 hứa hẹn mang đến nhiều tiện ích cho iFan

Theo một số phỏng đoán, có lẽ các thiết bị vắng mặt trong cập nhật lần này là do phần cứng không thể đáp ứng được các tính năng mới trên iOS 13.

Lưu ý quan trọng, bản cập nhật iOS 13 được giới thiệu lần này là dành cho các lập trình viên để kiểm thử trước khi tung bản chính thức. Do đó, nếu ai muốn sử dụng trong thời gian này có thể xảy ra lỗi nếu cài đặt nên cần cân nhắc khi nâng cấp.

Các bản iOS 13 theo kế hoạch sẽ được chính thức đưa ra vào tháng 7 năm nay, trước thềm ra mắt iPhone 2019 mới. 

 

Loading...

Facebook sắp thử nghiệm tiền ảo cạnh tranh với ngân hàng

Bài trước đó

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm