Cách đi đến Hang Múa?

Hang Múa cách Ninh Bình 5 km. Du lịch quanh khu vực này rất dễ dàng, chỉ cần thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy tại cửa hàng cho thuê và khách sạn trong thành phố, bạn vô tư vi vu tham quan đó đây mà không hề gò bó. Đi xe máy mất khoảng 20 phút từ thành phố đến Hang Múa và chỉ hơn nửa giờ bằng xe đạp. Xem vị trí trên Google Maps tại đây.

Cách lên hang Múa

Khi đến Hàng Múa, bạn mua vé tại phòng bán vé cạnh bãi đậu xe, vé có giá là 100.000 đồng.

Đi theo con đường hướng dẫn cho đến hết đường là chân núi của hang Múa. Bạn có thể đi lối bên trái vào hang Múa hoặc tiếp tục đi theo con đường lên núi, có tổng cộng 500 bước và chỉ mất khoảng 15 phút đi bộ, tuỳ thuộc vào sức khoẻ của mỗi người.

Đi được nửa đường trong hang Múa sẽ đến một ngã ba trên đường, con đường bên phải dẫn đến ngôi chùa trên một điểm đá hẹp và con đường bên trái dẫn đến một bức tượng của núi rồng.

Khung cảnh đẹp rụng rời của hang Múa

Khi lên đến đỉnh núi, một khung cảnh ngoạn mục hiện ra trước mắt khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng và chắc sẽ đứng hình trong vài giây đấy! Cảnh bao phủ cả trên con sông Ngô Đồng bên dưới, uốn lượn quanh những ngọn núi cao chót vót trong thung lũng.

Thời gian đẹp nhất để đến Hang Múa

Thời gian đẹp nhất để tham quan Hang Múa là vào sáng sớm khoảng 06:00 giờ sáng trước khi lượng khách du lịch đến ngày càng đông, hoặc vào cuối buổi chiều, vì đây là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoàng hôn trên thung lũng.

Giống như ở miền Bắc, từ tháng 5 đến tháng 10 có khí hậu nóng và có nhiều mưa. Mùa mưa là thời điểm đẹp nhất của những cánh đồng lúa vàng ươm. Thường có mưa vào khoảng tháng 9. Tháng 11 đến tháng 4 thời tiết mát mẻ và khô hơn. Bạn nên xem dự báo thời tiết trước và trang bị kĩ lưỡng khi đến để không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Giữa tới cuối Tháng 5 là mùa lúa chín ở Tam Cốc và Tràng An, đi vào tháng này cảnh cực kỳ đẹp.

Thưởng thức ẩm thực giá ưu đãi tại khách sạn Rex thứ Sáu hàng tuần

Bài trước đó

5 quán cà phê có góc nhìn Hội An từ trên cao

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm