Du lịch trải nghiệm

Ruộng muối Hòn Khói ở Nha Trang

Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh đẹp bất chấp của những ngọn núi muối và hình ảnh người nông dân mang gánh muối bước đi chậm rãi trên cánh đồng. Có một ngôi chùa nằm trên đỉnh một ngọn đồi gần đó cũng rất đáng ghé qua.

Sản xuất muối là một ngành công nghiệp hưng thịnh ở Nha Trang nhờ bờ biển rộng lớn của Việt Nam, nơi sản xuất khoảng 737.000 tấn mỗi năm. Không giống như hầu hết các cánh đồng muối ở Việt Nam. Lạ thay, đa số người dân lao động nghề này ở Cánh đồng Muối Hòn Khói đều là người phụ nữ trung niên, họ phải bắt đầu làm việc vào sáng sớm tinh mơ, từ 04:00 đến 09:00 giờ sáng. Vì khoảng thời gian này sẽ giúp bảo vệ họ tránh khỏi nhiệt độ nóng bức. Từ hình ảnh người lao động đội nón lá, găng tay, ủng và khẩu trang để làm việc nặng nhọc, bạn sẽ cảm thấy biết ơn và yêu quí họ hơn biết chừng nào.

Thời điểm đẹp nhất để đến Hòn Khói

Thời gian tốt nhất để tham quan Cánh đồng muối Hòn Khói là giữa tháng 1 và tháng 6, khi khí hậu mùa hè ( nhiệt độ lên tới 40 ° C) đảm bảo muối từ biển được dẫn đến các cánh đồng. Sau đó, muối sẽ bay hơi trong khoảng 10 ngày trước khi được cào muối và được đựng vào hai gánh giỏ trên đôi vai bé nhỏ của người nông dân cùng những giọt mồ hôi đổ xuống, bởi mỗi giỏ nặng tới 10 kg, và họ phải gánh từng gánh muối đến nơi tập kết muối. Cứ thế lặp đi lặp lại công việc mưu sinh vất vả cũng chỉ đủ để mưu sinh cuộc sống hàng ngày.

Cách đến Hòn Khói

Chỉ cách một giờ lái xe từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn có thể đi tour du lịch trong ngày, và ghé thăm các điểm tham quan nổi tiếng khác ở Nha Trang.

Bởi đây là một ngành công nghiệp quan trọng ở Nha Trang và cuộc sống nơi đây rất vất vả, nên bạn không thể đòi hỏi nhiều về dịch vụ du lịch ở đây.

Giờ tham quan: Hàng ngày từ 04:00 – 09:00

Địa điểm: Bắc Nha Trang

 

Loading...

Hội An sáng sớm bình yên

Bài trước đó

'Đảo sex' chỉ tiếp 50 khách VIP bí mật hoạt động ở Mỹ

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm