• Tư vấn phát hành trái phiếu: Miếng bánh lớn của nhiều công ty chứng khoán

  Thống kê của Công ty Chứng khoán SSI cho thấy, trong mảng môi giới phát hành trái phiếu doanh nghiệp, 3 công ty chứng khoán đứng đầu về thị phần trong 10 tháng đầu năm là TCBS, VNDIRECT và MBS. Trong đó, TCBS tư vấn phát hành thành công 27.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng 17,3%, phần nhiều là các trái phiếu bất động sản.

  Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

  Cùng đà giảm sâu của thị trường do áp lực bán gia tăng trên diện rộng, hầu hết các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua vào trong tuần qua cũng đều mất điểm. Theo Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

  Khối ngoại bán ròng 470 tỷ đồng trong tuần lao dốc mạnh

  Bên cạnh áp lực bán trong nước khá mạnh, nhà đầu tư nước ngoài cũng là một trong những nhân tố góp phần khiến thị trường có tuần lao dốc mạnh khi chỉ số VN-Index để mất hơn 32 điểm. Với danh mục bán ra chủ yếu là bluechip cùng giao dịch thỏa thuận đột biến cổ phiếu KDH, khối ngoại đã bán ròng gần 470 tỷ đồng trong tuần qua.

  Big-Trends: Cơ hội bắt đáy

  Có thể nói thị trường đang trong chuỗi ngày giảm điểm mạnh nhất kể từ giai đoạn đầu tháng 3/2019 đến nay. VN-Index sau khi không vượt qua được mốc 1030 đã điều chỉnh mạnh về mốc 977 điểm trong khi VN30 giảm mạnh từ 945 điểm về dưới mốc 872 điểm.