Giải trí

Hoàng Lan mở quán ăn kiếm tiền chữa bệnh

0

Hoàng Lan cho biết khai trương quán ăn nhỏ tại chung cư Ngô Gia Tự (TP HCM) vào ngày 11/10. Nghệ sĩ cùng những người em ruột và kết nghĩa mở quán, có thu nhập, trang trải tiền thuốc thang. "Tôi không thể cứ nằm trên giường bệnh trông chờ vào sự quan tâm, hỗ trợ từ khán giả, đồng nghiệp mãi được. Tôi phải chủ động làm ra tiền để chữa bệnh Parkinson", bà nói.

Diễn viên Phi Phụng (phải) trao tiền quyên góp của khán giả cho Hoàng Lan chữa bệnh hồi tháng 7. Ảnh: Phi Phụng.

Diễn viên Phi Phụng (phải) trao tiền quyên góp của khán giả cho Hoàng Lan chữa bệnh hồi tháng 7. Ảnh: Phi Phụng.

Nghệ sĩ dùng số tiền Phi Phụng trao cho từ đợt quyên góp hồi tháng 7 và mượn thêm bạn bè để làm vốn mở quán. Vì đi lại khó khăn nên bà chỉ ngồi trông coi khách ra vào, còn lại giao cho các em quản lý. 

Trước khi mở quán ăn, nghệ sĩ đăng ký hiến tạng. Hoàng Lan từng nói: "Thời gian qua, tôi nhận được nhiều ân tình từ khán giả, đồng nghiệp. Họ thường xuyên thăm hỏi, quyên góp tiền để giúp tôi chữa bệnh. Tôi mong khi qua đời có thể giúp lại người khác như cách tôi đã được giúp".

Nhiều năm trước, nghệ sĩ trầm cảm vì hôn nhân tan vỡ, tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim Cổng mặt trời, nghệ sĩ suy sụp khi biết mang trong mình nhiều bệnh tật. Từ đó, bà vắng bóng trên sân khấu và phim trường.

Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước). Nghệ sĩ và những người em bà con của bà hiện ở trọ trong căn hộ nằm ở tầng trệt một khu chung cư ở quận 10, TP HCM. Hồi tháng 4, Hoàng Lan ngồi xe lăn xuất hiện trong một chương trình hội ngộ cùng đồng nghiệp Hồng Vân, Nguyễn Sanh...

Nghệ sĩ Hoàng Lan trên giường bệnh. Ảnh: Thiên Huy.

Nghệ sĩ Hoàng Lan trên giường bệnh. Ảnh: Thiên Huy.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Bà trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù... trong chương trình Trong nhà ngoài phố những năm 2000. Một thời, hình ảnh Hoàng Lan gắn liền với mái tóc bờm sư tử cá tính.

 

Loading...

Khán giả tranh cãi cảnh nóng của 'Tiếng sét trong mưa'

Bài trước đó

Quang Tuấn trầy trụa vì cảnh 'nóng' với Hoàng Yến Chibi

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc