CHỨNG KHOÁN

Sơn Tùng lần đầu chia sẻ về kết hợp các ngôi sao quốc tế trong Hãy trao cho anh

0

Tại sao lại là Snoop Dogg?

Mỗi một giai đoạn cần có sự chuyển mình nhất định, tôi tự đặt câu hỏi với bản thân rằng mình nên làm gì? Tự dưng sau đó sẽ có một câu trả lời ở trong đầu loé lên: Tại sao mình không thử cái này? Rồi tôi sẽ tự cân đo khả năng của bản thân mình với cái mà mình đang trông mong. Tôi luôn nghĩ những người xuất hiện trong dự án âm nhạc của mình là một món quà mà ai đó đẩy vào trong đầu mình. Khi đã có món quà rồi, mình phải biết tận dụng và tìm cách để mở được nó.

Đợt “Chạy Ngay Đi”, tôi nghĩ rằng sản phẩm này cần một người phụ nữ quyến rũ, sắc sảo thì tự dưng tôi biết đến những người bạn Thái Lan, họ đã đưa ra rất nhiều gợi ý và rồi tôi tìm ra Mai Davika.

Với “Hãy Trao Cho Anh”, khi làm xong rồi, tôi đã tự hỏi như vậy đã đủ để làm cho bản thân “sướng” chưa, đã đủ để khán giả cảm thấy thoả mãn sau hơn một năm trời chờ đợi chưa? Tôi lại tiếp tục đi tìm câu trả lời. Cuối cùng, tôi nghĩ ra từ bé đến giờ, mình luôn thần tượng một người, đó là rapper Snoop Dogg. Hình ảnh của ông đã “ám ảnh” trong đầu tôi, khiến tôi không thể nào quên được. Đó là hình ảnh rất chơi bời, bốc lửa và thoải mái trong thứ âm nhạc của ông ấy. Và tôi bắt đầu nghĩ ca khúc của mình cũng rất vui tươi, phóng khoáng, tại sao không thử tìm đến một người mình đã thần tượng bấy lâu nay? 

Mặc dù tôi biết rất rõ, thích là một chuyện, còn làm sao để liên lạc với Snoop Dogg và nhận được sự đồng ý lại giống như “bắc thang lên hỏi ông trời” vậy. Nhưng tôi biết mình muốn điều đó. Khi đã giải được câu hỏi mình muốn gì, tôi chỉ cần đứng lên đi tìm câu trả lời.

Vậy, sau đó hành trình hợp tác với Snoop Dogg như thế nào?

Bản thân tôi cũng không biết phải trả lời câu hỏi này như thế nào, bởi nhìn lại cả một hành trình, nó rất gian nan, phải đi từ mối quan hệ này tới mối quan hệ kia. Đâu có dễ dàng có ngay số điện thoại của một ngôi sao rất nổi tiếng bên Mỹ như thế được? 

 Tôi không quên được khoảnh khắc vui tột độ khi đại diện của Snoop Dogg gửi lại một tin nhắn rằng "Hãy gửi bài hát sang đây để chúng tôi nghe xem có phù hợp với phong cách của Snoop Dogg hay không". Đối với tôi trước đó, họ như những giấc mơ vậy. Và giờ thì tôi đã chạm tới giấc mơ của chính bản thân mình. 

 Tôi gửi nhạc, một vài ngày sau họ phản hồi là Snoop Dogg cảm thấy rất thích bài hát này và họ muốn kết hợp cùng với tôi. Lúc đó tôi chỉ thốt lên “Oh My God!”. Thật sự không thể diễn tả được chính xác cảm xúc đó như thế nào nữa.

Anh nghĩ tiêu chí nào để các ngôi sao quốc tế hợp tác cùng mình?

Tôi nghĩ rằng có hai tiêu chí. Một là vị trí của người nghệ sĩ đó - Họ là ai mà tại sao lại dám gọi đến tôi, họ ở đất nước nào và có ảnh hưởng như thế nào với âm nhạc? Thứ hai là bài hát đó như thế nào? Tôi nghĩ bất kì ai muốn kết hợp với nghệ sĩ khác, đều phải tự hình dung ra những câu hỏi như thế. Khi có những tiêu chí gần như bằng nhau, về vị trí, về tư tưởng, về âm nhạc, thì chúng ta mới có thể lại gần nhau được. 

Dĩ nhiên còn cần một chút may mắn. Trên một con đường màu hồng, sự thật không phải lúc nào cũng ngọt ngào như vậy. Không đơn thuần khi nghe nhạc xong họ sẽ thích ngay được, có thể âm nhạc của bạn rất hay nhưng xin lỗi, tôi không biết bạn là ai, tôi có vị trí của mình. Đó là sự thật tuy rằng hơi mất lòng nhau nhưng mình phải chấp nhận điều đó.

Trước khi tìm đến Snoop Dogg, tôi đã tự hình dung trong đầu những vấn đề đó rồi. Giấc mơ này cũng theo kiểu được thì được, không được thì mình cũng phải chấp nhận lời từ chối. Snoop Dogg là một điều quá xa vời. Những gì họ đòi hỏi sẽ cao hơn rất nhiều những gì chúng ta đang nghĩ đến.

Snoop Dogg phản hồi gì về hãy trao cho anh?

Khi on-set cùng Snoop Dogg trên cây cầu trong MV "Hãy Trao Cho Anh", tôi đã tranh thủ cơ hội để tâm sự và chia sẻ với người nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng này. Trước khi bước xuống, Snoop Dogg có nói “Hey, Sơn Tùng M-TP”, tôi nghĩ bụng: “Chết rồi, hồi hộp quá”. Rồi khi đứng đứng trước mặt tôi, ông ấy không phải là “big Idol” theo nghĩa bóng nữa mà là cả nghĩa đen luôn, bởi vì ông ấy rất cao lớn, đồ sộ, còn mình thì bé con đã đành, lại còn cảm thấy choáng váng và sợ hãi. 

Nhưng khi bắt tay Snoop Dogg, tôi cảm thấy ông ấy vô cùng thân thiện. Snoop Dogg có nói một câu mà tôi không bao giờ quên: “I really like this song, bro” (Tôi rất thích bài hát này, người anh em). Bằng thái độ vô cùng trân trọng, tôi bày tỏ: “Anh biết không, anh là một trong những thần tượng mà tôi rất trân trọng từ khi còn là một cậu nhóc”. 

Rồi Snoop Dogg khuyến khích tôi: “Hãy làm ca khúc này với phiên bản tiếng Anh đi, tôi cá là sẽ rất nhiều người thích”. Trời đất ơi, khi nghe câu nói đó xong, tôi cảm giác như mình đang rơi vào một vũ trụ nào đó và quên mất mình phải làm gì khi mà thần tượng của mình lại khen tác phẩm của mình và cho lời khuyên như vậy. 

 Trong cuộc nói chuyện đó, còn một niềm vui rất ý nghĩa nữa là Snoop Dogg rất thích ca khúc “Chạy Ngay Đi” của tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và trân trọng điều này từ một thần tượng lớn của mình.

Hợp tác cùng ngôi sao quốc tế sẽ tốn rất nhiều tiền. Vậy tại sao anh phải tìm mọi cách để hợp tác với họ?

Cái duy nhất mà tôi có không phải là tiền, mà là âm nhạc. Âm nhạc là một trong những thứ đã khiến khán giả đã biết đến Sơn Tùng, vậy thì tôi sẽ tiếp tục sống chết bằng tất cả những gì tôi có với điều đó. 

Hơn thế nữa, đến thời điểm này, niềm vui và hạnh phúc đối với tôi còn là thấy khán giả tập trung hơn, dành nhiều tâm huyết của họ hơn để yêu thương nền âm nhạc Việt Nam. 

Giấc mơ của tôi không còn đơn thuần là khi bài hát ra thì sẽ đạt được thành công như thế này, rồi mọi người sẽ nói về tôi như thế kia, mà giấc mơ của tôi thực sự lớn hơn những gì tôi đang làm rất nhiều. Tôi biết sẽ có rất nhiều chông gai và thử thách, thậm chí là đối mặt với sự thất bại nhưng ít nhất, tôi đã có một tư tưởng và quan điểm để sống chết với điều đó, để cảm thấy bản thân thực sự đang sống chứ không phải là đi kiếm tiền, tiết kiệm tiền và giữ cho riêng bản thân mình. Nếu vậy thì M-TP Entertainment lập ra làm gì? Nếu vậy thì thôi, sao phải cực khổ mà lăn lê sang Hàn Quốc, Mỹ để gặp những người đó? Rồi nhiều khi lại nản chí khi họ từ chối mình. Nhưng không, cái tôi nhìn thấy là tôi có thể cùng nghệ sĩ trẻ Việt Nam tài năng làm điều đó. 

Tôi rất muốn cùng họ làm nên những điều đặc biệt, để khán giả Việt Nam thấy rằng sao bao lâu nay, mình lại thờ ơ với nghệ sĩ Việt đến thế, sao mình lại quên mất Việt Nam vẫn có những người giỏi như vậy? Tôi cũng muốn đem âm nhạc của mình đến với khán giả quốc tế và nói: "Các bạn ơi, Việt Nam chúng tôi cũng có những người giỏi, không chỉ riêng tôi mà còn có nhiều nghệ sĩ khác nữa".

Tùng đang ở cuộc chơi khác ở Vpop. Có phải đây là áp lực từ những thành công trước đó của Sơn Tùng?

Tôi luôn áp lực. Không chỉ riêng gì “Hãy Trao Cho Anh”, từ lúc tôi hiểu được vị trí và xác định được mình đã thực sự nổi tiếng rồi, tôi luôn cảm thấy mọi thứ không còn được thoải mái như xưa nữa. Thay vào đó, có thêm nhiều lo lắng, băn khoăn mỗi ngày. Mỗi bước đi không đơn thuần là cho bản thân mình nữa, mà còn là cho rất nhiều người khác xung quanh. 

Tôi bắt đầu làm âm nhạc cẩn thận, tỉ mỉ, trau chuốt hơn giai đoạn mình vẫn đang chơi đùa với âm nhạc. Trên vai tôi đã có nhiều cái khác, sự kì vọng của khán giả lớn hơn nhiều lắm. Dĩ nhiên để sự kì vọng ấy không bao giờ biến thành sự thất vọng thì bản thân tôi phải vô cùng khó tính và áp lực với chính mình. Trước khi đem đến cho khán giả một sản phẩm nào đó, tôi phải cảm thấy bản thân mình thật sự “sướng” đã. Mình phải “sướng” đầu tiên thì sau đó khán giả mới cảm nhận được.

 

 

Loading...

Video: Sốc với giá đồ hiệu của Sơn Tùng MTP trong Hãy trao cho anh

Bài trước đó

Sau "nữ hoàng", "nam vương" cũng từ chức Phó Ban Phát triển thương hiệu - Chống hàng giả

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc