THỊ TRƯỜNG

Giá vàng hôm nay 22/6: Vàng vẫn treo cao, rình rập phá trần

0

Hôm qua, vàng bất ngờ nổi "cơn điên" khi phá thủng mốc 1.400 USD và thậm chí đã có lúc lên tới 1.407 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2013.

Giới đầu tư đổ dồn vào vàng sau khi có thông tin Mỹ xác nhận máy bay không người lái (UAV) MQ-4C Triton bị tên lửa phòng không Iran bắn hạ. Tranh cãi nổ ra khi Mỹ khẳng định máy bay bị tấn công vô cớ trong không phận quốc tế trong khi Iran tuyên bố UAV Mỹ đã xâm phạm không phận nước này.

Trong một dòng trạng thái viết hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bỏ lưng một câu ngắn gọn: Iran đã phạm một sai lầm rất lớn. Trả lời sau đó việc liệu Mỹ có tấn công Iran để trả đũa hay không, ông Trump đáp: "Mọi người sẽ sớm biết thôi". Giới đầu tư đã lo lắng về một cuộc chiến bùng nổ và ngay lập tức đổ tiền trú ẩn vào tài sản an toàn là vàng.

Tới cuối ngày hôm qua, vàng mới dần hạ nhiệt và rời khỏi mốc 1.400 USD. Việc hạ nhiệt của kim loại quý có thể bắt nguồn từ thông tin Mỹ đã chuẩn bị đánh bom Iran nhưng đổi ý ở phút cuối.

Tờ New York Times dẫn nguồn tin cho biết, người đứng đầu Nhà Trắng đã phê duyệt cho quân đội Mỹ triển khai chiến dịch tấn công. Thậm chí, các chiến cơ và tàu chiến đã vào vị trí sẵn sàng. Tuy nhiên, ngay trước khi tên lửa được phóng, một lệnh dừng chiến dịch đã được đưa ra từ Nhà Trắng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 38,65 -38,9 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay cũng tăng 250.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,6 -38,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.055 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.    

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.230 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.240 -23.330 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

 

Loading...

Bầu Đức "bán con" ngàn tỷ, cổ phiếu HAGL lập tức "bốc đầu"

Bài trước đó

Siêu phẩm nguyệt quế cổ thụ dáng thác đổ đẹp nhất Việt Nam có giá tiền tỷ

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc