THỊ TRƯỜNG

Giá vàng ồ ạt giảm, phá vỡ các đỉnh giá cao

0

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 3/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 42,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng chiều mua vào 200.000 đồng/lượng và giữ nguyên giá bán ra so với chốt phiên ngày 1/9.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết giao dịch ở mức 42,27 triệu đồng/lượng - 42,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ồ ạt giảm, phá vỡ các đỉnh giá cao - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lúc 7h sáng nay 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2,8 USD, giao dịch ở mức 1.525,7 USD/oun

Giá vàng điều chỉnh mạnh ở những phiên cuối tuần qua do phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi Mỹ hoãn áp thuế quan đối với Trung Quốc như kế hoạch để 2 bên bước vào bàn đàm phán trong tháng 9. Ngày 29/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc thảo luận về vấn đề thương mại, nhưng không tiết lộ nội dung cụ thể.

Theo đó, giá vàng đã giảm khoảng gần 0,4% so với mức giá đóng cửa của cuối tuần trước đó. Tuy nhiên, giá vàng đã tăng khoảng 8% trong tháng 8, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP) cùng nhiều số liệu kinh tế quan trọng khác, có thể tác động mạnh đến giá vàng.

Giá vàng ồ ạt giảm, phá vỡ các đỉnh giá cao - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng SJC xuống sát mốc 42 triệu đồng/lượng (mua vào)

Đến với thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 1/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào) - 42,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tuần trước kỳ nghỉ lễ 2/9, giá vàng miếng SJC tăng vọt lên 43,2 triệu đồng/lượng ở phiên đầu tuần, sau đó giảm xuống mức 42 triệu đồng/lượng ở phiên cuối tuần. Giao dịch trên thị trường không mấy sôi động, những giao dịch phát sinh chủ yếu là bán vàng ra để chốt lãi từ giới đầu tư.

 

Loading...

Bát nháo tình trạng “xẻ thịt” đất quy hoạch để phân lô, bán nền

Bài trước đó

Những “con cừu lạc đường” vì quảng cáo đất giá rẻ làm cho mụ mẫm

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc