Đó là một trong những nội dung mà Sở Xây dựng tỉnh Long An đã đề nghị huyện, thị, thành phố Tân An cần tăng cường trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng nhà nuôi chim yến.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Long An đã "nở rộ" việc xây dựng các dự án dẫn dụ và gầy nuôi chim yến. Các dự án này bị hạn chế trong khu vực nội thành nên chủ đầu tư "linh hoạt" bằng việc xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến...

Trước thực trạng trên, Sở Xây dựng Long An đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý.

Theo đó, Long An không cho phép xây dựng trong khu vực nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn và trong khu dân cư.

Đối với những dự án nuôi yến phải hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy… theo quy định.

Đối với nhà ở kết hợp nuôi yến nằm ở khu vực không phải là khu vực nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn và trong khu dân cư thì thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh là "việc nuôi yến của người này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người khác, không gây tiếng ồn và không để mùi phân chim yến làm ảnh hưởng đến nhà gần kề, giữ gìn tốt mối quan hệ láng giềng trong dân".

Trường hợp này khi cần thiết xem xét cấp phép xây dựng cần có sự thống nhất của Sở Tài nguyên và Môi trường về sự ảnh hưởng đến môi trường trong hoạt động gây nuôi chim yến, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về điều kiện vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Trước đó, UBND tỉnh Long An cũng có công văn yêu cầu tăng cường công tác quản lý dẫn dụ và gầy nuôi chim yến. Lãnh đạo tỉnh giao Sở Xây dựng tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng về việc cấp phép xây dựng, thiết kế nhà nuôi chim yến và nhà ở kết hợp với nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh.

Nhà đầu tư "mắc cạn", chuyên gia khuyên không nên tin lời "đường mật"

Bài trước đó

Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: 'Tôi không tin doanh nghiệp trong nước không làm được!'

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc