DOANH NHÂN

Cuộc sống đáng kinh ngạc của Alexandra Andresen tỷ phú trẻ nhất thế giới

0
Johan H., Katharina G. & Alexandra G. Andresen
Johan H., Katharina G. & Alexandra G. Andresen. Ảnh: Ferd

Ông cũng đã chuyển 42% cổ phần trong công ty cho chị gái của Alexandra Andresen Katharina. Vào thời điểm đó, Katharina mới 20 tuổi nhưng đã trở thành tỷ phú trẻ thứ hai trên thế giới. Gần đây, Alexandra được xác nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới khi Chính phủ Na Uy công bố tờ khai thuế của những người trên 17 tuổi.

Tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới Alexandra G. Andresen
Alexandra G. Andresen. Ảnh: Ferd

Mặc dù cô được nuôi dưỡng trong một gia đình giàu có và nổi tiếng nhất ở Na Uy nhưng cô không chỉ là một cô nhóc giàu có sống trong nhung lụa. Alexandra còn là một tay đua ngựa thành đạt, chiến thắng trong một số cuộc thi quy mô lớn.

Cha mẹ cô cũng dạy cô phải khiêm tốn và tiết kiệm. Vì vậy, mặc dù cô ấy có trong tay khối tài sản hơn một tỉ đô la, nhưng cô đã biết tiết kiệm tiền tiêu vặt của mình từ khi còn nhỏ và chỉ được lái những chiếc xe cũ.

Alexandra Andresen sinh năm 1997 tại Oslo, Na Uy và cũng là nơi cô lớn lên. Cha cô là Johan Andresen, con trai của nhà công nghiệp Johan Henrik AndresenMariane Ebba Therese Bielke. Cô còn có một chị gái là Katharina hơn cô một tuổi.

Chị gái
Katharina G. Andresen là chị gái của Alexandra Andresen. Ảnh: Ferd

Gia đình Andresen kiếm tiền từ nhãn hiệu thuốc lá của họ – Tiedemanns, gia tộc nắm giữ từ dưới thời Ferd cho đến năm 2005. Ngày nay, Ferd chủ yếu điều hành các quỹ đầu tư tư nhân. Gia đình Andresen là một nhà đầu tư tích cực trên thị trường chứng khoán Bắc Âu và cũng có các khoản đầu tư cổ phần tư nhân.

Theo thời gian, nhà và đất của họ luôn có rất nhiều động vật. Trên Instagram, Alexandra nói rằng họ mang những con ngựa con là PinocchioSpike đến một hòn đảo nơi họ có một ngôi nhà và sẽ cho những chú ngựa đi dạo tại đây.

Trong khi đó, cha cô đã bán cổ phần của gia đình trong việc kinh doanh thuốc lá cho Skandinavisk Tobakskompagni với giá gần 500 triệu đô la vào năm 2005. Hai năm sau, Johan đã chuyển 42% cổ phần của công ty cho AlexandraKatharina, tuy vậy Johan vẫn kiểm soát công ty.

Alexandra chọn cưỡi ngựa từ nhỏ, và trong những năm gần đây đã tạo dựng sự nghiệp thời trang cưỡi ngựa chuyên nghiệp. Alexandra là nhà vô địch về thiết kế trang phục của Na Uy ba lần liên tiếp. Cô còn nhận được giải Thành tựu xuất sắc nhất năm 2014 của AEG Galla.

Alexandra là nhà vô địch về thiết kế trang phục của Na Uy ba lần liên tiếp. Cô còn nhận được giải Thành tựu xuất sắc nhất năm 2014 của AEG Galla.
Ảnh: Instagram @alexandraandresen

Cô hiên được tài trợ bởi Kingsland – một công ty cưỡi ngựa cho các cuộc thi trang phục của cô. Trong khi AlexandraKatharina được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ Ferd, cha của họ khẳng định rằng họ sẽ không buộc phải điều hành công ty.

Cho đến nay, Katharina có nhiều khả năng sẽ làm việc tại Ferd sau khi hoàn thành một khóa thực tập tại công ty gia đình. Katharina hiện đang học ngành khoa học xã hội tại Đại học Amsterdam.

Trong khi đó, Alexandra vẫn không chắc chắn về tương lai. Cô nói trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của Ferd: Tôi cảm thấy có trách nhiệm quá lớn. Theo một cách nào đó, tôi nghĩ rằng tôi đã không xứng đáng nhận được số cổ phần này, trong khi tôi muốn giúp phát triển Ferd và làm cho nó trở nên tốt hơn nữa. Tìm cách để trả lại một cái gì đó, tôi nghĩ nó thật sự là khó.”

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm ngoái với tạp chí Eurodressage cô nói: “Cưỡi ngựa – Đây là điều tôi muốn làm đến hết đời.”

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm ngoái với tạp chí Eurodressage cô nói: “Cưỡi ngựa - Đây là điều tôi muốn làm đến hết đời.”
Ảnh: Instagram @alexandraandresen

Mặc dù cô đã nhận thức được sự giàu có của bản thân từ khi còn bé nhưng Alexandra nói với tạp chí công ty Fred rằng cha mẹ cô luôn dạy các chị em tiết kiệm tiền tiêu vặt và bắt họ lái những chiếc xe cũ. Ngoài vòng đua ngựa, cô sống một cuộc sống khá đơn giản.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm ngoái với tạp chí Eurodressage cô nói: “Cưỡi ngựa - Đây là điều tôi muốn làm đến hết đời.”
Ảnh: Instagram @alexandraandresen

Alexandra cũng có bạn trai là Joachim Tollefsen – một võ sĩ võ thuật chuyên nghiệp đến từ Na Uy. Nhưng có vẻ tình yêu của cuộc đời cô là cưỡi ngựa, nó thống trị tài khoản Instagram và mọi hoạt động truyền thông xã hội của cô.

 

Loading...

Tỷ phú Mark Cuban đã từng bán túi đựng rác và làm việc tại quán ăn

Bài trước đó

Elon Musk, nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong giới công nghệ

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc