Nhân vật

Những vị vua giàu nhất thế giới

0

10. Thân vương Monaco - Albert II

Tài sản: 1 tỷ USD

vua1

Tài sản của Thân vương Albert II được cho là gồm một phần tư phần đất ông cai trị, một bộ sưu tập xe cổ, cổ phần trong một resort ở Monte Carlo, một bộ sưu tập tem quý và môt căn nhà ở Philadelphia ông mua năm 2016 với giá 754.000 USD. (Ảnh: Reuters)

9. Quốc vương Qatar - Tamim bin Hamad Al Thani

Tài sản: 1,2 tỷ USD

vua2

Tamim bin Hamad Al Thani kế thừa ngôi vương sau khi người cha Hamad bin Khalifa Al Thani thoái vị năm 2013. Ông là một trong những nguyên thủ trẻ tuổi nhất thế giới, khi lên ngôi năm 33 tuổi. (Ảnh: Reuters)

8. Quốc vương Morocco - Mohammed VI

Tài sản: 2,1 tỷ USD

vua3

Tài sản của vua Mohammed VI chủ yếu đến từ cổ phần của hoàng tộc trong National Investment Company. Đây là công ty chuyên đầu tư vào các nước châu Phi, có kinh doanh trong các mảng ngân hàng, viễn thông và năng lượng tái tạo. (Ảnh: Reuters)

7. Hoàng thân Liechtenstein - Hans-Adam II

Tài sản: 3,5 tỷ USD

vua

Tài sản của ông chủ yếu đến từ ngân hàng LGT Group, cũng như các khoản đầu tư được thực hiện thông qua quỹ Prince of Liechtenstein Foundation - sở hữu nhiều bất động sản, rừng rậm và nhà máy rượu. (Ảnh: AP)

6. Đại công tước Luxembourg - Henri

Tài sản: 4 tỷ USD

vua4

Hoàng gia Luxembourg không được nhận lương. Dù vậy, họ được cấp gần 325.000 USD mỗi năm, kể từ năm 1948, để thực hiện các nghĩa vụ của mình. Nhưng kể cả không có khoản này, họ cũng đã sở hữu hàng tỷ USD. (Ảnh: Luxtimes)

5. Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum - Dubai (UAE)

Tài sản: 4 tỷ USD

vua5

Mohammed bin Rashid Al Maktoum hiện là Thủ tướng UAE và Quốc vương Dubai. Ông đã dành một phần tài sản làm từ thiện, như thành lập quỹ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Foundation nhằm tập trung phát triển thế hệ tương lai. (Ảnh: AP)

4. Quốc vương Khalifa bin Zayed Al Nahyan - Abu Dhabi (UAE)

Tài sản: 15 tỷ USD

vua6

Khalifa bin Zayed Al Nahyan hiện là người đứng đầu UAE và Quốc vương Dubai. Ông có khối tài sản lớn nhờ làm Chủ tịch quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi Investment Authority. (Ảnh: Reuters)

3. Quốc vương Saudi Arabia - Salman bin Abdulaziz Al Saud

Tài sản: 18 tỷ USD

vua8

Tài sản của quốc vương Saudi Arabia đến từ việc hoàng tộc sở hữu một tập đoàn truyền thông, trong đó có tờ Asharq Al-Awsat và tờ Al Eqtisadiah. (Ảnh: Reuters)

2. Quốc vương Brunei - Hassanal Bolkiah

Tài sản: 20 tỷ USD

vua9

Tài sản của Quốc vương Brunei chủ yếu đến từ ngành dầu mỏ và khí gas. Quốc vương Brunei sống trong lâu đài lớn nhất thế giới, với chi phí xây dựng hơn 350 triệu USD. Ông được cho là sở hữu hơn 600 chiếc Rolls-Royce. (Ảnh: Reuters)

1. Quốc vương Thái Lan - Maha Vajiralongkorn (Rama X)

Tài sản: 30 tỷ USDvua10

Tài sản của quốc vương Maha Vajiralongkorn chủ yếu đến từ Crown Property Bureau - cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài sản cho hoàng tộc. Ông hiện cũng sở hữu Golden Jubilee Diamond 545,67 carat - viên kim cương nhiều góc cạnh lớn nhất thế giới trị giá 12 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

 

Loading...

CEO Go-jek từ chức để tham gia nội các mới của chính phủ Indonesia

Bài trước đó

Tỷ phú Jeff Bezos 'mất' ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc