TÀI CHÍNH

Người Việt Nam đầu tiên hoàn thành giải siêu marathon

0

Trần Duy Quang, nổi tiếng trong làng chạy bộ Việt Nam với tên Quang Trần. Anh là người Việt Nam duy nhất trong 376 VĐV tranh tài ở Spartathlon 2019, đeo số bib 204, bắt đầu cuộc thi từ trưa 27/9, theo giờ Athens.

Quang Trần vượt qua một loạt VĐV sừng sỏ đến từ khắp thế giới để hoàn thành chặng đường 246,8 km và về đích tại Sparta sau 31 giờ 10 phút 37 giây. Thành tích này nhanh hơn gần năm tiếng đồng hồ so với thời gian quy định (cut-off time) là 36 giờ, và giúp anh xếp thứ 40 chung cuộc, trong tổng số 196 VĐV về đích.

"Cảm giác khi vượt qua vạch đích giống như được sống sót trở về. Và tôi tự hào vì hình ảnh Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến trên đường chạy Spartathlon này", Quang Trần chia sẻ với VnExpress sau khi về đích. 

Quang Trần (đeo vòng nguyệt quế) tự vào khoe quốc kỳ Việt Nam sau khi về đích và được ban tổ chức Spartathlon chào đón, dưới chân bức tượng Leonidas I. Ảnh: NVCC.

Quang Trần (đeo vòng nguyệt quế) tự hào khoe quốc kỳ Việt Nam sau khi về đích và được ban tổ chức Spartathlon chào đón, dưới chân bức tượng Leonidas I. Ảnh: NVCC.

Quang Trần đến với chạy bộ cách đây năm năm. Bắt đầu bằng vài vòng công viên mỗi ngày như một cách giải toả áp lực từ công việc, VĐV sinh năm 1989 này dần đam mê chạy bộ, chạy địa hình, trở thành chân chạy đường dài số một Việt Nam, sau khi vô địch cự ly 100km ở Vietnam Mountain Marathon 2017.

Spartathlon là một trong những giải chạy siêu đường dài địa hình khắc nghiệt nhất thế giới. Các VĐV dự giải sẽ phải chạy không nghỉ suốt hai ngày, xuyên qua đất nước Hy Lạp, xuất phát từ thủ đô Athens tới đích là chân bức tượng Leonidas, tại Sparta. 

Hành trình dài 246 kilomet đi theo dấu chân người lính huyền thoại Pheidippides. Tương truyền Pheidippides chạy từ Athens tới Sparta chỉ trong hai ngày vào năm 490 trước Công nguyên. Pheidippides nhận lệnh các tướng quân ở Athens chạy tới Sparta yêu cầu quân tiếp viện cho cuộc chiến với đế chế Ba tư.

Nhà vô địch Spartathlon 2019 là VĐV Hungary Tamás Bódis với thành tích 26 giờ 29 phút 24 giây. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Zoltan Csecsei (Hungary - 27 giờ 16 phút 59 giây) và Brunner Radek (CH Czech - 27 giờ 26 phút 20 giây). 

Kết quả thi đấu của Quang Trần được công bố trên trang web của ban tổ chức. 

Kết quả thi đấu của Quang Trần được công bố trên trang web của ban tổ chức. 

 

Loading...

CLB Hà Nội bị cầm hòa 2-2 ở chung kết liên khu vực AFC Cup

Bài trước đó

Zidane: 'Real xứng đáng thắng Atletico'

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc