Thời sự

Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị tố hành hung nữ điều dưỡng trẻ nhập viện

0

Theo đó, trong công văn gửi bệnh viện Trung ương Huế, bộ Y tế yêu cầu phía bệnh viện tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về Quy tăc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Kiểm tra nội dung thông tin mà các báo điện tử đã đưa tin, chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về bộ Y tế, các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Tin nhanh - Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị tố hành hung nữ điều dưỡng trẻ nhập viện

Nữ điều dưỡng điều trị tích cực tại bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, dư luận và mạng xã hội ở Huế xôn xao trước thông tin bác sĩ L.Q.H.P. (hiện đang làm chủ một phòng khám nổi tiếng ở Huế) có hành vi đánh đập dã man nữ điều dưỡng đang làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn tên B.T.K..

Sau khi bị hành hung, nữ nhân viên này được đưa đến bệnh viện Trung ương Huế điều trị với nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể, cùng với đó là tâm lý hoảng loạn, lo sợ.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo của bệnh viện Trung ương Huế xác nhận với PV, bác sĩ P. và điều dưỡng B.T.K. hiện đang là nhân sự của bệnh viện.

"Theo thông tin ban đầu thì sự việc xảy ra ngoài bệnh viện, tại nhà riêng của bác sĩ P.. Dù vậy, chúng tôi cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc. Khi công an đang tiến hành điều tra, xác minh và chưa có kết luận thì bệnh viện chưa thể phát ngôn cụ thể. Tuy nhiên, nếu đúng là bác sĩ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì nhất định Ban Giám đốc sẽ thành lập hội đồng kỷ luật trên tinh thần không bao che và xử lý nghiêm”, lãnh đạo này khẳng định.

Lãnh đạo Công an TP.Huế cũng cho biết, sau khi nhận được đơn thư tố giác, phía cơ quan công an đã triệu tập bác sĩ P., lấy lời khai để làm rõ sự việc cụ thể.

 

Loading...

Xét xử sơ thẩm lần hai vụ VN Pharma: Bị cáo căng thẳng, quên mình có mấy người con

Bài trước đó

Khám xét phòng khám và bắt giam bác sỹ hành hung nữ điều dưỡng ở Huế

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc