Thời sự

Có hay không chuyện nhân viên địa ốc Alibaba "xui" khách hàng viết tâm thư để "cứu lãnh đạo"?

0

Chiều 22/9, thông tin với Thanh niên, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết tòa nhà 120 - 122 đường Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), nơi Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) thuê làm trụ sở làm việc, đã ngừng hoạt động.

Cũng theo thông tin từ đơn vị này, hiện chủ tòa nhà này đang chờ thông báo của Công ty Alibaba để thanh lý hợp đồng, lấy lại mặt bằng, cho người khác thuê.

Bất động sản - Có hay không chuyện nhân viên địa ốc Alibaba 'xui' khách hàng viết tâm thư để 'cứu lãnh đạo'?

Địa ốc Alibaba bị đòi lại trụ sở để cho thuê.

Được biết, tòa nhà số 120 - 122 đường Kha Vạn Cân được Công ty Alibaba thuê làm nơi làm việc cho gần 2.000 nhân viên. Tầng hầm của tòa nhà mở dịch vụ bán cà phê, chủ yếu phục nhân viên Công ty Alibaba trao đổi với khách hàng. Tầng trệt được dùng làm sảnh hội trường, tổ chức các sự kiện của công ty này.

5 tầng còn lại làm nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (em trai Luyện, 30 tuổi, Tổng giám đốc công ty này) cùng nhiều nhân viên khác.

Từ chiều 20/9, tất cả nhân viên kinh doanh Công ty Alibaba được lãnh đạo thông báo lên trụ sở để thông tin việc công ty tạm ngừng hoạt động. Rất đông nhân viên đến, nhưng đa phần không mặc đồng phục công ty. Cũng từ chiều 20/9  đến nay, nhiều nhân viên ôm thùng giấy, xách vật dụng cá nhân trong công ty mang đi.

Bất động sản - Có hay không chuyện nhân viên địa ốc Alibaba 'xui' khách hàng viết tâm thư để 'cứu lãnh đạo'? (Hình 2).

Rất nhiều nhân viên địa ốc Alibaba không mặc đồng phục tới trụ sở công ty lấy vật dụng cá nhân. Ảnh: Tuổi trẻ

Một vấn đề xảy ra với khách hàng của địa ốc Alibaba là theo quy định của công ty, tất cả khách hàng đến giao dịch với Alibaba đều phải thông qua nhân viên kinh doanh bảo lãnh dẫn đến. Tuy nhiên, hiện nhiều nhân viên kinh doanh của công ty đã nghỉ việc, nên nhiều khách hàng không thể liên lac được để vào công ty.

Công an địa phương đã hướng dẫn các khách hàng trên đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM để làm đơn trình báo, tố cáo.

Trong khi đó, theo Tuổi trẻ, một số khách hàng lại được một nhân viên kinh doanh đưa phiếu thu thập thông tin yêu cầu điền tên họ, địa chỉ, điện thoại, mã số lô đất đã mua và số tiền đã đóng… Theo lời nhân viên này, đây là cơ sở để công ty trả tiền cho khách.

Một số nhân viên còn đề nghị khách hàng viết tâm thư gửi Công ty Alibaba "để công ty tập hợp lại" nhằm "cứu các lãnh đạo công ty".

Bất động sản - Có hay không chuyện nhân viên địa ốc Alibaba 'xui' khách hàng viết tâm thư để 'cứu lãnh đạo'? (Hình 3).

Đối tượng Nguyễn Thái Lĩnh (trái) và Nguyễn Thái Luyện.

Theo thông tin từ PC03, đơn vị này vẫn tiếp tục nhận đơn trình báo, tố cáo của người dân đối với công ty Alibaba: “Người dân cần chuẩn bị đầy đủ các hợp đồng giao dịch ký với Công ty Alibaba, các hóa đơn chuyển tiền, để công an thu thập một cách đầy đủ, chi tiết phục vụ công tác điều tra”.

 

Loading...

Công viên nước Thanh Hà đóng cửa sau vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong thương tâm

Bài trước đó

Xét xử sơ thẩm lần hai vụ VN Pharma: Bị cáo căng thẳng, quên mình có mấy người con

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc