Thời sự

Dân làng Nam Ô thêm nghề mới khi ghềnh Nam Ô tách dự án 5 sao

0

Liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô, Lancaster Nam Ô resort, quận Liên Chiểu mà báo Người Đưa Tin nhiều lần phản ánh, gần đây, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng cho biết, sau khoảng thời gian dài vướng mắc, sắp tới, dự án này sẽ được triển khai.

Ngày 20/9, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Phó Tổng Giám đốc công ty Trung Thủy chia sẻ, sau nhiều lần hội họp và thảo luận cùng công ty, mới nhất vào giữa tháng 9/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng đã chủ trì buổi họp về Phương án quản lý ghềnh Nam Ô và Đề án Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng do đơn vị này đề xuất.

Bất động sản - Dân làng Nam Ô thêm nghề mới khi ghềnh Nam Ô 'bay khỏi' dự án 5 sao

Dự án Lancaster Nam Ô resort.

Theo bà Tuyết, Trung Thủy sẽ tiếp quản lý ghềnh Nam Ô theo đúng các tiêu chí không khai thác thương mại trên ghềnh, đầu tư xây dựng các hạng mục bãi đậu xe, nhà nghỉ chân, nhà vệ sinh công cộng, phục vụ chụp ảnh, cầu dây đi xung quanh ghềnh… nhằm phục vụ khách du lịch và người dân.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương để quản lý vận hành hoạt động du lịch không thu phí trên ghềnh, chỉ cho phép chụp hình, tham quan và không cho phép tắm tại khu vực bãi biển ngay chân ghềnh đá Nam Ô, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Công ty này cũng cam kết giữ nguyên hiện trạng thực vật tự nhiên trên ghềnh, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, tiến hành dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan và thực hiện các hoạt động nâng cao ý thức người dân trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường trên ghềnh.

Tổng chi phí cho việc đầu tư quản lý ghềnh Nam Ô dự kiến khoảng 7 tỷ đồng, chưa kể các chi phí duy trì và vận hành hàng năm. Tất cả những chi phí này đều do công ty Trung Thủy đầu tư và không cần hoàn lại.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng đánh giá cao đề án du lịch cộng đồng Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng mà công ty này đã trình.

Dự án này nhằm mục đích tạo công ăn việc làm, hỗ trợ chuyển đổi nghề cho cư dân làng Nam Ô.

Bất động sản - Dân làng Nam Ô thêm nghề mới khi ghềnh Nam Ô 'bay khỏi' dự án 5 sao (Hình 2).

Ghềnh Nam Ô sẽ có thêm tour du lịch trải nghiệm để tăng thu nhập cho người dân địa phương

Đề án sẽ được Trung Thủy đầu tư toàn bộ kinh phí, có sự tham gia thực hiện của chính quyền địa phương, cư dân Nam Ô và Trung Thủy nhằm đảm bảo mô hình phát triển lâu dài, đảm bảo chất lượng và dung hòa lợi ích giữa các bên.

Đề án được trình lên thành phố là kết quả của quá trình Trung Thủy tiếp xúc, lắng nghe các nguyện vọng, ý kiến của người dân làng Nam Ô về những nhu cầu nâng cao đời sống, cải thiện kinh tế và bảo vệ đời sống văn hóa.

Trong đó, các hạng mục trọng tâm đề án cũng sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề mà dư luận đang quan tâm trong thời gian qua.

Công ty sẽ xây dựng các tour khám phá văn hóa, lịch sử Nam Ô trên cơ sở bảo tồn các công trình tâm linh; Bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống Nam Ô; Phát triển loại hình du lịch thuyền thúng…

Những điều này nhằm giúp người dân Nam Ô tạo thêm thu nhập từ việc kinh doanh du lịch. Ngoài ra, công ty này sẽ xây dựng bãi tắm công cộng; mở 5 lối xuống biển để phục vụ người dân.

“Nguồn nhân lực chính được sử dụng trong Đề án chính là người dân làng Nam Ô, qua đó phát huy tối đa sự am hiểu lịch sử địa phương và đặc biệt là bồi dưỡng tình yêu, sự gắn bó với quê hương của những người trẻ Nam Ô.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều thanh niên đang có xu hướng rời bỏ địa phương đi làm việc tại các thành phố lớn. Tập đoàn Trung Thủy cũng sẽ hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho người dân để tạo ra một môi trường du lịch văn minh và chuyên nghiệp”, bà Tuyết nhấn mạnh.

 

Loading...

Đăng clip bôi nhọ CSGT trên mạng xã hội facebook, người đàn ông bị xử lý

Bài trước đó

Ngỡ ngàng mức học phí "trên trời" của trường quốc tế Việt Úc

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc