Cụ thể, tài khoản “Kindvn – Máy Đọc Sách” đã đăng quảng cáo về việc đơn vị này “đang bán miễn phí 1000 Sản phẩm đầu tiên phiên bản thử nghiệm Kindle Paperwhite”. Đây là sản phẩm máy đọc sách được quảng cáo có giá thị trường là 3.180.000 đồng.

Để nhận được máy đọc sách miễn phí này, người mua chỉ cần truy cập vào địa chỉ kindvn.com, làm theo hướng dẫn và chuyển khoản 95.000 đồng để nhận máy sau 1-3 ngày.

Thông tin chuyển khoản được trang web l ừa đ ảo niêm yết rõ ràng

Số tiền trên được nêu rõ bao gồm 35.000 đồng phí vận chuyển và 60.000 đồng phí bảo hành 1 năm. Khoản tiền 95.000 đồng được hướng dẫn chuyển về tài khoản số 040076100057 tại Sacombank Đà Nẵng của chủ tài khoản Nguyễn Thị Thu Thủy.

Chỉ gần 1 ngày đăng tải, bài quảng cáo của tài khoản này đã thu về hơn 3.700 lượt bình luận, chủ yếu là nội dung đã chuyển khoản và đề nghị tài khoản “Kindvn – Máy Đọc Sách” xác nhận giao dịch.

Với rất nhiều trường hợp, tài khoản này phản hồi bình luận bằng nội dung cố định “Kindvn đã nhận được thông tin thanh toán của bạn, hệ thống sẽ chuyển hàng từ 1 – 3 ngày làm việc ạ”.

Nhiều người dùng đã chuyển khoản cho hay rất b ức x úc với hình thức l ừa đảo này. Chia sẻ với Zing.vn, một người đã chuyển khoản 95.000 đồng cho hay cơ quan chức năng cần điều tra chủ tài khoản Nguyễn Thị Thu Thủy tại Sacombank Đà Nẵng và yêu cầu ngân hàng này phong tỏa tài khoản đang nhận tiền l ừa đảo.

Zing.vn đã liên hệ đại diện Sacombank về vụ việc này và đang chờ hồi âm từ ngân hàng.

Bài đăng l ừa đảo được tài khoản “Kindvn – Máy Đọc Sách” mua quảng cáo Facebook để phát tán.

Tài khoản “Kindvn – Máy Đọc Sách” mới được lập vào đầu tháng 4/2019 và chỉ có tổng cộng hơn 500 lượt thích. Trang này đã đăng tải các bài viết về việc “bán miễn phí” dòng máy đọc sách Kindle Paperwhite từ ngày 2/4 nhưng chỉ đến khi chạy quảng cáo cho bài viết ngày 10/4 mới nhận được lượng tương tác lớn và l ừa được nhiều người chuyển khoản.

Trang chủ và tên miền kindvn.com mới được tạo ngày 24/3 trên công cụ trực tuyến hỗ trợ tạo trang web godaddy.

Kindle Paperwhite là dòng máy đọc sách nổi tiếng của Amazon (Mỹ). Dòng máy này đang được phân phối tại Việt Nam thông qua nhiều đại lý tư nhân với giá khoảng trên 3 triệu đồng.

Trước đó đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị l ừa đảo mua hàng siêu rẻ thông qua mạng xã hội. Các tài khoản l ừa đảo ngoài mục đích l ừa tiền trực tiếp còn đánh l ừa người dùng để tăng lượng “thích” nhằm bán lại tài khoản với giá cao.

Điển hình là vụ việc trang mạng xã hội với tên gọi “Xe điện bánh to Harley” được cho là đang bán 30.000 xe điện dùng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng giả với giá “khuyến mại” 449.000 đồng vào đầu năm 2017. Các đối tượng không yêu cầu khách hàng chuyển khoản mà chỉ cần tăng tương tác để bán lại trang mạng xã hội với giá khoảng 15-20 triệu đồng một tài khoản.

Nghệ sĩ Lê Bình bị hoại tử thân dưới nghiêm trọng, không ăn được và nói chuyện khó khăn

Bài trước đó

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết tâm thư do 'có nhà mà không dám về'

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc