Thời sự

Làm thủ tục thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh đến muộn

0

Thời gian các thí sinh phải có mặt để nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế thi là 14h ngày 24/6, song theo ghi nhận của PV VOV.VN tại một số địa điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều thí sinh vẫn đến trễ. Tuy nhiên, đây mới là buổi đăng ký nên các thí sinh không gặp “rắc rối” nào.

Sau buổi đăng ký dự thi, ngày mai (25/6) kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu với môn Ngữ Văn thi buổi sáng và Toán thi buổi chiều.

Tiếp sức, cổ vũ tinh thần

Vội vã chạy vào điểm thi, các bạn thí sinh nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ từ đội ngũ tình nguyện viên. Những chai nước, những chiếc quạt được các bạn tình nguyện viên trao tận tay các thí sinh, đúng với ý nghĩa “tiếp sức mùa thi” của đội quân áo xanh.

Anh Trần Bá Thọ, Bí Thư Đoàn Thanh niên phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đang phụ trách “tiếp sức mùa thi” tại Trường THPT Việt Đức cho biết, hoạt động tiếp sức năm nay cơ bản giống với mọi năm, các bạn thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi theo các CLB hoặc theo sự điều động của Quận đoàn Hoàn Kiếm trong các chiến dịch tình nguyện mùa Hè 2019.

“Trong hoạt động tiếp sức mùa thi, đội ngũ thanh niên tình nguyện chủ yếu phối hợp với Công an phường và Công an quận hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi, phát nước, phát quạt và bánh cho thí sinh và người nhà thí sinh”, anh Thọ nói.

Trong đội hình tiếp sức mùa thi, lực lượng thanh niên tình nguyện không chỉ là những bạn sinh viên các trường Đại học, Đoàn viên thanh niên của các phường mà còn có học sinh tình nguyện của những trường THPT trên địa bàn các quận. Các bạn học sinh cũng là một phần tích cực trong lực lượng “tiếp sức mùa thi” hằng năm.

Lời chúc thi tốt từ đội quân áo xanh

Bạn Phạm Tiến Thịnh, một học sinh năm nay lên lớp 11 tại Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết, việc tham gia tiếp sức mùa thi là trải nhiệm thú vị và bổ ích. Hoạt động này giúp Thịnh đúc kết những kinh nghiệm bản thân để sẵn sàng cho kỳ thi của mình sau này: “Em vừa lo vừa thích thú vì đây là lần đầu tiên em tham gia lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Em rất vui khi mình đóng góp một phần nhỏ, góp thêm động lực để các anh chị bớt lo lắng hơn. Chúc các anh chị bình tĩnh và luôn cố gắng hết sức mình để khi thi xong sẽ không thấy hối hận”.

Năm ngoái là thí sinh dự thi, năm nay đứng trong đội ngũ “tiếp sức mùa thi”, bạn Hoàng Khánh Duy, thành viên trong đội sinh viên tình nguyện Học viện Ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm của mình.

“Em là sinh viên năm nhất, năm ngoái đi thi em chỉ biết đến trường thi, đến phòng thi và nhận hỗ trợ từ các anh chị tình nguyện. Năm nay, em đứng ở vị trí khác và khoác lên mình chiếc áo xanh, em mới thấy có rất nhiều hoạt động mà mình chưa biết được hết. Như vừa rồi, có một thí sinh bị tai nạn phải ngồi xe lăn đến địa điểm thi này. Em đã cõng bạn lên phòng thi trên tầng 3 để làm thủ tục đăng ký. Các bạn đi thi cần đến đúng giờ, tinh thần tự tin, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập”, bạn Duy nói.

Màu áo xanh tình nguyện xuất hiện rộn ràng tại các điểm thi. Các bạn tình nguyện là học sinh hay sinh viên đều gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này./.

 

Loading...

Ngày mai, xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Bài trước đó

Mẹ nuôi bật khóc đợi 2 con trước cổng điểm thi: "Chỉ cần con cố, khổ mấy mẹ cũng chịu"

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc