Thời sự

Ngỡ ngàng mức học phí "trên trời" của trường quốc tế Việt Úc

0

Mới đây, dư luận xã hội không khỏi xôn xao về vụ việc trường dân lập quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh. 

Đáng chú ý, liên tục trong thời gian qua xảy ra các sự cố đáng tiếc liên quan đến các cơ sở giáo dục gắn mác “quốc tế” khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoài nghi về chất lượng thực sự của các ngôi trường này.

Thông tin trên trang chủ của trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở áp dụng kết hợp Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge trong giảng dạy.

Theo học VAS, các học sinh sẽ được thừa hưởng chương trình giáo dục song ngữ, nhận được các chứng nhận quốc tế ngay tại trường

Cùng với đó cơ sở cũng tổ chức chương trình ngoại khóa và các hoạt động đặc biệt để phát triển các kỹ năng và giá trị sống cho học sinh,...

 

Đi kèm với chất lượng tuyệt đối, ngôi trường cũng đòi hỏi mức học phí không hề nhỏ.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngỡ ngàng mức học phí 'trên trời' của trường quốc tế Việt Úc (Hình 2).

Học phí chính khóa của trường dân lập quốc tế Việt Úc.

Theo bảng học phí chính khóa của VAS, hệ thống cung cấp chương trình giáo dục từ mầm non cho đến trung học, mức học phí thấp nhất là 140 triệu đồng/năm và cao nhất là 424 triệu đồng/năm. Mức học phí tăng dần theo từng năm, chênh lệch khoảng 7 -24 triệu đồng.

Ngoài ra học phí chính thống, các bậc phụ huynh cũng phải chi trả các khoản phí dịch vụ như: Ăn uống, đưa đón, đồng phục, sách giáo khoa,...

Tiêu dùng & Dư luận - Ngỡ ngàng mức học phí 'trên trời' của trường quốc tế Việt Úc (Hình 3).

Phí ăn uống tại trường dân lập quốc tế Việt Úc

Chi phí ăn uống mỗi năm của các em học sinh sẽ là 26 triệu đồng đối với bậc mầm non và tiểu học, còn đối với học sinh trung học thì mỗi năm sẽ phải đóng 38 triệu đồng. Con số này tương đương 700.000 - 855.000 đồng mỗi tuần, tức khoảng 120.000 - 140.00 cho 3 bữa sáng/trưa/tối mỗi ngày.

Với mức tiền này, các bậc phụ huynh mong chờ con em mình sẽ có được một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh. 

Phía BGH nhà trường cũng khẳng định việc thực hiện bữa ăn của các trường học trên địa bàn TP đều có quy định. Đối với bậc mầm non, bữa ăn có chế độ dinh dưỡng theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ở bậc tiểu học có bộ thực đơn của Ajinomoto.

Nếu thông tin khẩu phần ăn của học sinh bị cắt xén được xác thực thì phía ban giám hiệu nhà trường sẽ phải có lời giải trình đầy đủ và thuyết phục về chất lượng dịch vụ tương xứng với mứ phí đắt đỏ mà các bậc phụ huynh phải bỏ ra.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngỡ ngàng mức học phí 'trên trời' của trường quốc tế Việt Úc (Hình 4).

Hình ảnh khẩu phần ăn được đăng tải lên mạng xã hội

 

Loading...

Dân làng Nam Ô thêm nghề mới khi ghềnh Nam Ô tách dự án 5 sao

Bài trước đó

Hà Nội: Thêm một bé trai tử vong tại công viên nước Thanh Hà

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc