Thời sự

Philippines bắt 5 người Việt nghi buôn gỗ trầm hương quý hiếm

0

Thông tin từ Văn phòng cảnh sát thành phố Butuan, Philippines, tổng cộng năm người Việt Nam đã bị cảnh sát thành phố này bắt giữ trong các hoạt động riêng biệt với cáo buộc mua và vận chuyển trầm hương. Với người địa phương, loại trầm hương này được gọi là  'Lapnisan', một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở vùng này.

Nhóm nghi phạm thứ nhất gồm Nguyễn Thị Chung 40 tuổi, Diệu Thị Bích Hòa  45 tuổi và Vũ Vân Trang 34 tuổi, đã bị bắt vì sở hữu khoảng 2 kg trầm hương và tiền mặt trị giá hơn 1,8 triệu Peso (tiền Phillipines- tương ứng khoảng 850 triệu VNĐ) trong một khách sạn ở thành phố Butuan.

người việt bị bắt vì buôn trầm hương - ảnh 1Tang vật trầm hương thu được khi bắt giữ. 

Sau đó, thêm một nhóm gồm hai người quốc tịch Việt Nam được xác định là Tú Quốc Vũ, 35 tuổi và Tô Tiến Phát, 22 tuổi, bị chặn tại sân bay thành phố Butuan vì sở hữu 20 kg trầm hương, một mảnh san hô và tiền mặt 4 triệu peso  (khoảng 1,8 tỷ VNĐ). Việc điều tra hai nhóm này được tiến hành riêng biệt bởi cán bộ và nhân viên của Văn phòng Tài nguyên Môi trường Thành phố.

 

Cảnh sát Butuan hiện đang xem xét các điều khoản buộc tội năm nghi phạm trong khi các nhà điều tra vẫn chưa xác định được đầu mối bán các sản vật có nguy cơ tuyệt chủng trên.

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm, được mệnh danh là gỗ của các vị thần và được sử dụng hàng nghìn năm ở nhiều quốc gia, nhất là các nước châu Á.

 

Loading...

PGĐ Công an Gia Lai: 'Tài xế chở gỗ lậu cố ý lao ôtô vào CSGT'

Bài trước đó

Vụ ô tô tông thẳng xe CSGT: Xe chở gỗ quý, tài xế dương tính với ma túy

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc