Thời sự

Thu mẫu vật của nạn nhân nghi mất tích tại Anh

0

Gói "dữ liệu mẫu vật" còn bao gồm cả mẫu tóc, móng tay người thân của những trường hợp trên. Theo nhà chức trách Nghệ An, việc thu mẫu vật gặp nhiều khó khăn bởi nhiều gia đình "không muốn hợp tác vì các lý do khác nhau".

Sáng nay, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết sau khi xét nghiệm mẫu vật, Bộ sẽ chuyển thông tin 14 trường hợp gia đình đề nghị tìm con mất tích qua Tổng đài Bảo hộ công dân cho phía Anh xác minh, đối chiếu với hồ sơ 39 nạn nhân chết trong xe container.

Cơ quan có thẩm quyền của hai nước đã cung cấp cho nhau nhiều thông tin, bao gồm cả yếu tố sinh trắc học, kiểm tra bằng ADN. "Cần phải thực hiện cẩn trọng, đúng quy định", Phó thủ tướng nói.

Chiều cùng ngày, trước thông tin 14 nạn nhân trong container là người Nghệ An, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết "mọi việc đang được xác minh, chưa có kết luận cuối cùng".

Cảnh sát và nhân viên pháp y tại hiện trường xe container chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex hôm 23/10. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát và nhân viên pháp y tại hiện trường xe container chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex hôm 23/10. Ảnh: Reuters.

Tính đến sáng nay, 28 gia đình đã trình báo có con mất liên lạc tại Anh và châu Âu, trong đó Nghệ An có 18 trường hợp.

Một ngày trước, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhà chức trách Anh đã chuyển 4 hồ sơ liên quan đến vụ 39 người tử vong trong xe container cho cơ quan chức năng Việt Nam để "chắp nối thông tin, xác minh nhân thân nạn nhân". Hồ sơ đã được Bộ Công an tiếp nhận.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays rạng sáng 23/10. Nhà chức trách Anh ban đầu tin rằng các nạn nhân đều là người Trung Quốc, nhưng cơ quan chức năng đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc.

 

Loading...

Đà Nẵng tháo dỡ sai phạm của Mường Thanh từ sau Tết Nguyên đán

Bài trước đó

Ảo mộng của người Việt về 'miền đất hứa' Anh

Bài tiếp theo

Có thể bạn quan tâm

0 Bình luận

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không xuất hiện. Tất cả các trường đánh dấu (*) là bắt buộc